• Danh mục tin tức 1
  • CEO John Chen trả lời FOX Business News về tương lai BlackBerry sau khi Priv được phát hành

CEO John Chen trả lời FOX Business News về tương lai BlackBerry sau khi Priv được phát hành

CEO John Chen trả lời FOX Business News về tương lai BlackBerry sau khi Priv được phát hành
 
Trong cuộc phỏng vấn mới nhất với Fox Bussiness News, John Chen đã có những trao đổi khá thú vị về việc chính thức phát hành chiếc BlackBerry Priv, mức độ an toàn, định hướng khách hàng của PRIV và tương lai việc có hay không sẽ đưa ra một sản phẩm BlackBerry mới sau PRIV....(ngoài ra còn nhiều chia sẻ khác các bạn có thể xem trong video dưới đây)
 
 
Chen nói rằng sẽ theo dõi phản ứng của thị trường đón nhận PRIV ra sao để xem xét khả năng có tiếp tục theo đuổi kinh doanh phần cứng, Ông cũng nói rằng khả năng BlackBerry có một loạt sản phẩm sau PRIV, cũng có thể là một sản phẩm chạy Android nữa giống như mọi người đã nhìn thấy chiếc Passport chạy Android...Tất cả phụ thuộc vào chiếc PRIV sẽ được đón nhận như thế nào.
 
Trả lời câu hỏi của phóng viên rằng John Chen có dám hứa là chiếc BlackBerry Priv không thể bị tấn công? Chen cho rằng sẽ là ngây thơ khi khẳng định một chiếc điện thoại BlackBerry mới trình làng là không có khả năng bị tấn công nhưng với BES thì các khách hàng là DN có thể quản lý tất cả các thiết bị bao gồm cả PRIV và có thể khóa nó trước khi bị tấn công. Thực tế thì với kinh nghiệm và công nghệ bảo mật của mình, BlackBerry sẽ không đưa ra một sản phẩm mà nó không thực sự an toàn, nhất là một sản phẩm mang tính sống còn như PRIV, nhưng cũng khó có thể khẳng định là nó không bị hack vì nó chạy trên một hệ sinh thái tiềm ẩn nhiều rủi ro như Android, bởi vậy John Chen khá thận trọng khi trả lời cụ thể vào vấn đề này.
 
Khi được hỏi về nhóm khách hàng định hướng của PRIV, Chen cho rằng những người yêu thích điện thoại thông minh, những người trẻ sành điệu sẽ yêu thích và tiếp nhận PRIV. Điều này có vẻ không phù hợp bởi chúng ta đều biết BlackBerry chưa bao giờ đi đầu trong việc sản xuất thiết bị có tính giải trí dành cho giới trẻ kiểu như những gì Apple đang làm.
 
Có một điều thú vị trong cuộc phỏng vấn này là sự xuất hiện của người "bạn thân" cùng tên John đó là CEO T-mobile - John J. Legere. Trong lúc đang ba hoa về BlackBerry Priv thì ông này lại vung vẩy trên tay một chiếc iPhone màu hồng? Chưa có động thái mới nào cho thấy tuyên bố trước đây của T-mobile sẽ phân phối BlackBerry Venice (nay là PRIV) trong thời gian tới, trong khi đó AT&T, Telus, Verizon...đã cho đặt hàng PRIV.
 
 
Chúng ta hay cùng theo dõi thế giới đón chào chiếc PRIV như thế nào và số phận mảng kinh doanh phần cứng của BlackBerry sẽ ra sao.
Về đầu trang